Blog

4 cách để kiểm soát sự mệt mỏi tại nơi làm việc

Mệt mỏi tại nơi làm việc là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu nhân viên trên toàn thế giới. Chỉ riêng ở Mỹ, tình trạng mệt mỏi tại nơi làm việc ảnh hưởng đến ít nhất 2/3 lực lượng lao động Mỹ. Hơn nữa, hơn 40% công nhân trong lực lượng lao động cho biết họ mệt mỏi đến mức khó tập trung vào công việc đang làm.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi 97% nhân viên mệt mỏi bị giảm hiệu suất nhận thức. Rõ ràng, khi nhân viên không thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, điều đó sẽ có tác động tiêu cực đến năng suất của họ, điều này cuối cùng ảnh hưởng đến lợi nhuận của tổ chức.

Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất của sự mệt mỏi tại nơi làm việc là nó góp phần gây ra 13% thương tích liên quan đến nơi làm việc. Thương tích tại nơi làm việc gây ra chi phí đáng kể cho người sử dụng lao động vì họ phải trả tiền bồi thường y tế cho người lao động cũng như chi phí cho những ngày nghỉ làm của người lao động do thương tích.

Mệt mỏi tại nơi làm việc dường như là một mối quan tâm về sức khỏe tại nơi làm việc bị bỏ qua, nhưng với những tác động của nó, quản lý mệt mỏi nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của người sử dụng lao động.

Bài đăng này xem xét một số cách tốt nhất để quản lý sự mệt mỏi tại nơi làm việc. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu chi tiết về quản lý sự mệt mỏi, chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về nguyên nhân dẫn đến sự mệt mỏi và ý nghĩa của sự mệt mỏi tại nơi làm việc. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cái nhìn sâu sắc về sự mệt mỏi của nhân viên thể hiện như thế nào tại nơi làm việc.

Vậy hãy bắt đầu.

Điều gì dẫn đến mệt mỏi?

Mệt mỏi có thể là kết quả của cả các yếu tố liên quan đến công việc và không liên quan đến công việc.

Một số yếu tố liên quan đến công việc dẫn đến mệt mỏi bao gồm

Thời gian làm việc dài hơn,

Giờ làm việc không nhất quán (ví dụ: liên tục xáo trộn giữa ca sáng và ca tối),

Công việc có liên quan tới sự căng thẳng,

Lượng thời gian lái xe tăng lên, đặc biệt là lái xe vào ban đêm,

Không đủ ánh sáng nơi làm việc,

Mức độ tiếng ồn quá mức,

Nhiệm vụ phức tạp và

Thiếu thời gian nghỉ ngơi khi làm việc.

Bên cạnh những nguyên nhân mệt mỏi liên quan đến công việc, nhiều lý do cá nhân cũng góp phần gây ra mệt mỏi. Một số trong số này bao gồm

Các mối quan tâm về y tế, bao gồm vấn đề tiềm ẩn về tuyến giáp hoặc bệnh tim mạch,

Rối loạn giấc ngủ hoặc kiểu ngủ không nhất quán,

Lựa chọn lối sống kém như nghiện rượu và thiếu hoạt động thể chất.

Ý nghĩa của sự mệt mỏi tại nơi làm việc

Giảm năng suất

Như đã đề cập trước đó, sự mệt mỏi tại nơi làm việc góp phần làm giảm năng suất vì nó dẫn đến khó tập trung. Hơn nữa, nó cũng dẫn đến tỷ lệ người lao động tham gia vào một nhiệm vụ cụ thể thấp hơn.

Chất lượng công việc thấp hơn

Khi người lao động thường xuyên mệt mỏi, mức năng suất của họ sẽ giảm xuống, điều này có tác động tiêu cực đến chất lượng công việc mà họ tạo ra.

Theo nghiên cứu, sự mệt mỏi tại nơi làm việc dẫn đến thời gian phản ứng chậm hơn, khả năng phán đoán kém, khả năng ra quyết định bị ảnh hưởng và mất tập trung trong các nhiệm vụ phức tạp.

Tăng nguy cơ tai nạn và chấn thương cho nhân viên mệt mỏi và những người xung quanh họ

Hệ lụy của sự mệt mỏi tăng lên nếu nơi làm việc liên quan đến việc sử dụng máy móc hạng nặng hoặc nguy hiểm. Khi một nhân viên mệt mỏi và đang vận hành thiết bị nguy hiểm, nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng có thể tăng lên. Rủi ro không chỉ giới hạn ở nhân viên mệt mỏi khi sử dụng thiết bị mà còn có thể là mối nguy hiểm cho những công nhân khác ở khu vực lân cận. Do đó, nhân viên mệt mỏi khiến bản thân và những người xung quanh gặp rủi ro.

Dấu hiệu mệt mỏi tại nơi làm việc

Mệt mỏi đưa ra những thách thức độc đáo cho các tổ chức; tuy nhiên, bạn có thể học cách quản lý sự mệt mỏi tại nơi làm việc bằng cách biết nó biểu hiện như thế nào. Bằng cách nhận biết các dấu hiệu mệt mỏi, bạn có thể giúp cải thiện năng suất của nhân viên đồng thời đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong tổ chức của bạn vẫn an toàn.

Một số dấu hiệu của sự mệt mỏi tại nơi làm việc bao gồm những điều sau đây.

Mệt mỏi liên tục

Nếu nhân viên của bạn thường xuyên mệt mỏi, đây có thể là dấu hiệu chính của sự mệt mỏi. Khi bạn là người chủ hoặc người quản lý liên tục quan sát thấy nhân viên của mình ngáp quá nhiều và liên tục cảm thấy uể oải ngay cả trong các cuộc trò chuyện quan trọng và trong khi trả lời các mệnh lệnh và câu hỏi quan trọng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy nhân viên của bạn đang cảm thấy mệt mỏi.

Sự cảnh giác của nhân viên bị tổn hại

Một dấu hiệu khác của sự mệt mỏi tại nơi làm việc là sự tỉnh táo của nhân viên bị tổn hại.

Khi nhân viên mệt mỏi, họ không thể xử lý thông tin nhanh chóng. Hơn nữa, họ cũng không thể xử lý thông tin một cách chính xác vì họ cũng cần trợ giúp để tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể.

Khi sự tỉnh táo của nhân viên bị tổn hại, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc hiệu quả của họ trong các nhiệm vụ đòi hỏi độ chính xác.

Khó chịu dai dẳng

Tâm trạng của nhân viên cũng là một chỉ báo tuyệt vời về mức độ mệt mỏi có thể tự biểu hiện tại nơi làm việc. Khi bạn phát hiện một nhân viên thường xuyên cáu kỉnh hoặc tâm trạng thay đổi thất thường mà không có tình trạng sức khỏe tâm thần, rất có thể nhân viên của bạn đang mệt mỏi, vì cáu kỉnh là cách cơ thể thể hiện nhu cầu được nghỉ ngơi.

Động lực kém

Bạn có nhận thấy sự thay đổi đột ngột trong động lực làm việc của nhân viên không?

Mệt mỏi có thể là thủ phạm.

Khi những nhân viên trước đây có động lực cao dường như đột nhiên thiếu động lực để thực hiện các nhiệm vụ tương tự trong công việc của họ, có thể đang gặp phải một vấn đề tiềm ẩn rộng lớn hơn như mệt mỏi.

Gia tăng lỗi

Bạn có nhận thấy một sự gia tăng đáng kể trong những sai lầm của nhân viên của bạn? Hãy coi đó là một dấu hiệu của sự thiếu quan tâm đến công việc. Và sự mệt mỏi có thể là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây mất tập trung tại nơi làm việc. Khi nhân viên không ngủ đủ giấc và không được nghỉ ngơi đầy đủ, họ có thể dễ mắc sai lầm hơn.

Đau đầu thường xuyên

Nhân viên của bạn có thường xuyên nghỉ làm do đau đầu không?

Nó có thể là một dấu hiệu có thể mệt mỏi.

Mặc dù nhức đầu cũng có thể là kết quả của tình trạng mất nước, nhưng trước khi bạn quyết định xem nhân viên của mình có mệt mỏi hay không, hãy đảm bảo rằng bạn cũng kiểm tra mức độ hydrat hóa của họ khi họ đang làm việc.

Tăng ngày nghỉ do ốm đau

Bạn có phải là nhân viên nghỉ làm nhiều hơn do ốm đau không? Mệt mỏi có thể là nguyên nhân cơ bản.

Khi một người không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ mệt mỏi và có tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ chống lại cảm lạnh và cúm thông thường cũng như các bệnh nhiễm vi-rút khác. Do đó, nhân viên có nhiều ngày nghỉ hơn để hồi phục sau những căn bệnh thông thường mà một cơ thể khỏe mạnh, được nghỉ ngơi có thể dễ dàng chống lại.

4 cách để kiểm soát sự mệt mỏi tại nơi làm việc

Bây giờ bạn đã biết những yếu tố nào dẫn đến mệt mỏi và tình trạng này biểu hiện như thế nào tại nơi làm việc, hãy xem bạn có thể áp dụng những chiến lược nào để kiểm soát sự mệt mỏi tại nơi làm việc.

Một số chiến lược có thể có hiệu quả tại nơi làm việc bao gồm những điều sau đây.

Lịch làm việc được tối ưu hóa

Nếu tổ chức của bạn có lịch làm việc luân phiên, thì tốt nhất là bạn nên cho phép nhân viên ổn định lịch trình trước khi bạn chuyển ca và cung cấp đủ thời gian để nhân viên của bạn phục hồi giữa các ca. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh giao lịch làm việc ca đêm dài hạn nếu có thể.

Một cách khả thi khác để tối ưu hóa lịch trình làm việc là tránh làm ca dài hơn (tối đa 12 giờ hoặc hơn). Ca làm việc 8-10 giờ khả thi hơn đối với nhân viên. Hơn nữa, cho phép nghỉ giải lao thường xuyên trong ca làm việc.

Tạo cơ hội cho Power Nap nếu có thể

Một trong những cách để chống lại sự mệt mỏi tại nơi làm việc là tạo cơ hội cho nhân viên ngủ trưa. Biện pháp này là một cách tuyệt vời để phục hồi sau mệt mỏi và cải thiện sự tỉnh táo đồng thời giảm nguy cơ mắc lỗi và chấn thương.

Quản lý các yếu tố liên quan đến nơi làm việc góp phần gây ra mệt mỏi

Các yếu tố liên quan đến nơi làm việc như ánh sáng không đủ, độ ồn quá mức, môi trường làm việc nóng ẩm và căng thẳng liên quan đến nơi làm việc cao cũng có thể góp phần gây ra mệt mỏi.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải quản lý từng yếu tố liên quan đến nơi làm việc góp phần gây ra mệt mỏi.

Nếu điều kiện làm việc nóng và ẩm là mối lo ngại, hãy cung cấp hệ thống thông gió đầy đủ bằng cách đầu tư vào một hệ thống thông gió có kích thước phù hợp.

Trong trường hợp điều kiện làm việc thiếu ánh sáng, việc cung cấp đủ ánh sáng có thể là một biện pháp để kiểm soát sự mệt mỏi tại nơi làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư vào hệ thống chiếu sáng trên cao thích hợp cũng như tối ưu hóa ánh sáng dành riêng cho công việc bằng cách chọn đèn công việc

Quản lý các yếu tố liên quan đến công việc dẫn đến mệt mỏi có thể giúp nhân viên cảm thấy tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn.

Giáo dục nhân viên về vệ sinh giấc ngủ

Mặc dù hầu hết nhân viên có thể nhận thức được rằng cơ thể họ cần ngủ ít nhất 6-8 tiếng, nhưng việc hướng dẫn họ vệ sinh giấc ngủ vẫn rất quan trọng. Tiếp tục giáo dục họ về những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến sự mệt mỏi và cách họ có thể làm việc theo lịch trình ngủ của mình để tâm trí và cơ thể của họ được nghỉ ngơi cần thiết.

Bạn có thể cung cấp các chương trình sàng lọc rối loạn giấc ngủ trên toàn tổ chức như một phần của chương trình chăm sóc sức khỏe nhân viên của tổ chức.

Quản lý sự mệt mỏi tại nơi làm việc với ViMotion

Nếu tổ chức của bạn làm việc với những nhân viên có ca làm việc không đều đặn, nhân viên của bạn có thể có nguy cơ mệt mỏi cao hơn nhiều. Cân nhắc thực hiện một số biện pháp được đề cập ở trên để giảm bớt sự mệt mỏi tại nơi làm việc và mong muốn các chuyên gia tỉnh táo và tích cực, những người đóng góp tích cực cho lợi nhuận của tổ chức đồng thời chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của họ.

Để tìm hiểu thêm về cách ViMotion có thể giúp bạn tìm ra giải pháp quản lý hiệu quả sự mệt mỏi tại nơi làm việc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *