Blog

Lợi ích của ghế công thái học đối với sức khỏe của bạn

Thời gian quý giá nhất của chúng ta là ngồi trên ghế, vì vậy điều quan trọng là đầu tư vào một chiếc ghế giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian đó một cách thoải mái và an toàn. Đầu tư vào những chiếc ghế làm việc sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu bạn phải ngồi trên ghế trong thời gian dài.

SỰ NGUY HIỂM CỦA CÔNG VIỆC ÍT VẬN ĐỘNG

Có bằng chứng chứng minh tác hại của công việc ít vận động đối với sức khỏe tâm thần và theo Safe Work Australia , WMSD (rối loạn cơ xương liên quan đến công việc) là vấn đề WHS (sức khỏe và an toàn lao động) hàng đầu của lực lượng lao động Úc.

May mắn thay, số lượng các trường hợp ngày càng tăng tỷ lệ thuận với nội dung tài liệu và nghiên cứu khoa học mà các nhà sản xuất sử dụng để tạo ra các giải pháp, chẳng hạn như ghế làm việc có lợi cho sức khỏe và năng suất tổng thể của người lao động.

GHẾ CÔNG THÁI HỌC SỬ DỤNG KHOA HỌC NHƯ THẾ NÀO

Môn học khoa học về công thái học – còn được gọi là kỹ thuật và tâm lý học dựa trên yếu tố con người – là nghiên cứu về cách mọi người làm việc và tương tác với không gian làm việc của họ cả về thể chất và tâm lý.

Khi nói đến ghế làm việc, khoa học đằng sau chúng xem xét một điều: tư thế ngồi lý tưởng. Nó xem xét góc và mức độ mà một người nên đặt đầu và tay so với bàn và màn hình – tất cả để đảm bảo cơ thể ít bị căng nhất.

Nói chung, ghế làm việc có thể mang lại lợi ích cho người trông trẻ bằng cách giải quyết những mối lo ngại này theo những cách sau:

  • Tựa đầu – Cung cấp hỗ trợ cho đầu và cổ giúp giảm đau ở cổ và vai và thúc đẩy thư giãn. Bằng cách cho phép đầu nghỉ ngơi thoải mái, tựa đầu cũng làm giảm mỏi mắt.
  • Hỗ trợ thắt lưng — Toàn bộ phần tựa lưng của ghế phải điều chỉnh để phù hợp với đường cong của cột sống người trông trẻ, mang lại sự hỗ trợ hoàn toàn và thúc đẩy tư thế tốt hơn.
  • Tay vịn — Tay vịn làm giảm áp lực lên cánh tay và vai của bạn, đồng thời khi căn chỉnh chính xác với chiều cao của bàn làm việc, nó cũng làm giảm căng thẳng cho cổ tay.
  • Đệm – Có nhiều loại đệm với những lợi ích khác nhau, nhưng quan trọng nhất là chúng làm giảm áp lực lên lưng dưới và mông.
  • Khả năng điều chỉnh tổng thể — Khả năng điều chỉnh độ cao của ghế, vị trí của đệm ghế và các tính năng khác làm cho chiếc ghế thực sự tiện dụng vì nó sẽ phù hợp với kích thước và sở thích của từng cá nhân.

Tất cả những yếu tố này quyết định mức độ tiện dụng của một chiếc ghế và là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn ghế. Tuy nhiên, những chiếc ghế làm việc tốt nhất có tính năng hỗ trợ và chiều cao có thể điều chỉnh, đồng thời sử dụng những vật liệu tốt nhất hiện có để đảm bảo độ bền và độ thoáng khí cho da.

LỢI ÍCH CỦA GHẾ LÀM VIỆC

Những lợi ích của ghế làm việc như sau:

  • Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe — Ghế công thái học hướng tới ngăn ngừa, cải thiện tư thế xấu, có thể gây ra các tình trạng đau đớn mãn tính và các nguy cơ sức khỏe nguy hiểm khác.
  • Cải thiện chất lượng cuộc sống và công việc — Ghế tiện dụng hỗ trợ chuyển động, có thể làm giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.
  • Tăng năng suất – Hoạt động ít vận động kéo dài đã được chứng minh là làm giảm năng suất và khuyến khích làm việc hiệu quả hoặc chủ nghĩa hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *